ปลูกผมถาวร FUE

ปลูกผมเทคนิคเจาะ FUE

ปัจจุบัน เรามีเทคนิคการปลูกผมแบบใหม่ ไร้รอยแผลเป็น ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ด้วยการปลูกผมเทคนิคเจาะ FUE (Follicular unit excision) เป็นเทคนิคการปลูกผมที่ทำการย้ายรากผมที่แข็งแรงจากบริเวณท้ายทอยด้านหลังของศีรษะ โดยใช้เครื่องมือที่มีลักษณะเป็นหัวเจาะคล้ายปากกา ขนาดเล็กเฉลี่ย 0.6 ถึง 1 มิลลิเมตร เจาะรากผมเพื่อนำออกมาปลูกทีละกอ วิธี FUE จะไม่มีการตัดกรีดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้น ไม่มีแผลเย็บ เหมือนการปลูกผมเทคนิคดั้งเดิม (Follicular unit transplantation, Strip FUT)

สารบัญเนื้อหา

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน

วันนี้ แพทย์หญิงอาภากร เหล่าชุนสุวรรณ (หมอเอม) อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดปลูกผม จาก American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) ที่เป็น 1 ใน 12 ของคนไทย จะมาพูดถึง ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ที่เกิดจากการหลุดร่วงของเส้นผมก่อนเวลาอันควร

เมื่อการหลุดร่วงหนึ่งครั้ง มีผลต่อวงจรชีวิตของเส้นผมที่ทำให้มีขนาดสั้นลง เส้นผมเล็กและบางขึ้น ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ต่อมผมหยุดสร้างเส้นผม ซึ่งอาจเกิดได้จากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ภาวะความเครียด การเจ็บป่วย หรือการเปลี่ยนแปลงบางอย่างของร่างกาย ตลอดจนการใช้ผลิตภัณฑ์หรือสารเคมีที่ส่งผลต่อหนังศรีษะ

อย่างไรก็ดี ปัญหาผมบาง ผมร่วง ศรีษะล้านในหลายๆ สามารถรักษาให้ผมกลับมาใหม่ได้ โดยการปลูกผมแบบถาวร โดยอาจาร์ยหมอของเมดิแฮร์คลินิก ของเรามีความตั้งใจที่จะออกแบบไรผม เพื่อปรับกรอบหน้าให้ดูดียิ่งขึ้น เพราะคนเรา มีลักษณะรูปหน้าที่แตกต่างกัน อีกทั้งความแตกต่างด้านเพศและวัย ส่งผลให้ใบหน้าของแต่ละคนมี “ไรผม” ที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ไรผมยังส่งผลต่อภาพลักษณ์และบุคลิกที่แตกต่างกันไปในแต่ละคนอีกด้วย ทำให้การออกแบบไรผม ปรับกรอบหน้า มีผลต่อรูปหน้าที่จะทำให้เราดูอ่อนเยาว์ขึ้น ดูสวย หล่อขึ้นแน่นอนนะคะ

เทคนิค MEDI FUE

 

วิธีประกอบ FUE

ในปัจจุบันเทคนิค MEDI FUE เป็นที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากสามารถเข้ามาแก้ปัญหาในเรื่องของแผลเป็นยาวจากเทคนิค FUT
โดยข้อดีของเทคนิคการปลูกผมแบบ MEDI FUE คือ

 1. คนไข้สามารถไว้ผมทางด้านหลังสั้นได้ ไม่จำเป็นต้องไว้ผมยาวเพื่อปิดแผลเป็นยาวจากการตัดหนังศีรษะแบบเทคนิค FUT
 2. ลดโอกาสการเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด เช่นการตัดโดนเส้นเลือดหรือเส้นประสาททางด้านหลังศีรษะ
 3. ไม่มีการกรีดแผลยาวที่ด้านหลัง ทำให้หลังการผ่าตัดคนไข้รู้สึกสบาย ไม่ต้องทนกับความเจ็บปวดของแผลผ่าตัดแบบเทคนิค FUT
 4. ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น การดูแลแผลง่ายและสะดวก แผลด้านหลังหายได้เองใน 3 ถึง 5 วัน ไม่ต้องมาตัดไหมที่คลินิก
 5. สามารถเลือกขนาดของเส้นผมที่ต้องการได้ เช่นการเลือกผมที่มีเส้นขนาดเล็กเพื่อนำมาเรียงเป็นไรผมด้านหน้า หรือนำไปปลูกคิ้วได้ (Eyebrows transplantation)
 6. สามารถเลือกสีของเส้นผมที่ต้องการได้ เช่นการเลือกผมสีดำไม่หงอก เพื่อนำมาปลูกคิ้ว (Eyebrows transplantation)
 7. สามารถใช้ขนร่างกายย้ายมาปลูกผมได้ เช่น หนวด เครา ขนหน้าอก

ทำไมต้องปลูกผมกับ Medi Hair Clinic

เพราะเราเชื่อว่า การปลูกผม คนไข้ทุกคนคงไม่ได้อยากจะปลูกบ่อยๆ คนเราทุกคนอยากจะปลูกครั้งเดียวในชีวิต เพราะฉะนั้นเอง เราจึงมีเหตุผล 4 ข้อที่จะทำให้คนไข้ทุกคนเชื่อใจและเชื่อมันในการรักษาที่จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดซึ่งจะประกอบไปด้วย

 1. คนไข้จะได้รับการดูแลโดยแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผมระดับนานาชาติ American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) ซึ่งเป็นวุฒิบัตรเฉพาะทางด้านการปลูกผมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล
 2. Medi Result : ผลลัพธ์ของเราแตกต่างจากที่อื่น นอกจากผมจะขึ้นแน่นแล้ว ทีมแพทย์ยังมีความเชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบแนวผมให้เข้ากับรูปหน้าในแต่ละบุคคล
 3. Medi Innovation เราเลือกใช้ทุกเครื่องมือและเทคนิคที่เป็นเทคโนโลยีระดับสูงสุด และใหม่ล่าสุดเท่านั้น
 4. ทีมแพทย์ของ Medi hair clinic ให้การดูแลรักษาคนไข้ทุกคนด้วยความจริงใจเพื่อก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่คนไข้ทุกท่าน

รีวิวหลังปลูกผม